BĐS Phan Thiết sôi động nhờ du lịch khởi sắc

Ngày đăng: 01/04/2022

Đường bay quốc tế mở lại cùng chính sách kích cầu du lịch, rộng cửa đón khách của Chính phủ góp phần tạo sức nóng cho thị trường BĐS tại “thủ phủ resort”.

BĐS Phan Thiết sôi động nhờ du lịch khởi sắc

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch từng đánh giá rất cao tiềm năng du lịch Phan Thiết nhờ hàng loạt yếu tố lợi thế sẵn có. Thêm vào đó, việc Mũi Né thành Khu du lịch quốc gia từ năm 2020 trở thành cú hích, thúc đẩy du lịch Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng. Danh hiệu này cũng góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận.

Cộng thêm lợi thế thời tiết nắng ấm quanh năm với khoảng 2.500-3.000 giờ nắng, địa lý thuận lợi với đường bờ biển dài, cát trắng, Mũi Né nhiều năm nay được mệnh danh là “thiên đường du lịch”, “thủ phủ resort” của vùng biển phía nam.

Hàng năm, Mũi Né luôn lọt top những điểm đến có lượt khách du lịch trong và ngoài nước cao trên cả nước. Từ năm 2018, Khu du lịch quốc gia Mũi Né đã đón hơn 6 triệu lượt khách, giữ vững danh hiệu “tam giác du lịch” cùng với Đà Nẵng, Nha Trang. Năm 2019, con số này tăng lên 6,4 triệu, tương đương 11,39% so với năm trước.

Mức tăng trưởng ngành du lịch Mũi Né vẫn duy trì ổn định đến năm 2021, trước khi dịch bệnh bùng phát trên cả nước. Tháng 4/2021, nhờ tình hình thời tiết thuận lợi, nơi đây ghi nhận lượng khách tham quan, nghỉ dưỡng kỷ lục với 45.600 lượt khách, tăng 417% so với cùng kỳ năm 2020.

Đến nay, sau một năm đóng cửa, du lịch nội địa sau thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng dịch bệnh cũng đã dần khởi sắc khi Việt Nam chính thức mở cửa đường bay quốc tế trở lại từ 15/3.

Chính phủ cũng đã khôi phục lại toàn bộ chính sách visa theo tinh thần Nghị quyết 32, miễn visa với khách đến từ 13 quốc gia, vùng lãnh thổ như trước năm 2019. Các chính sách ưu tiên, miễn giảm thủ tục, giấy tờ cách ly… cũng góp phần tạo điều kiện cho du khách quốc tế ồ ạt trở lại dải đất chữ S dịp hè này.BĐS hướng biển sở hữu lâu dài thành “hàng hot”Hàng loạt công trình hạ tầng tại Mũi Né – Phan Thiết như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết… đang bước vào giai đoạn hoàn tất cũng góp phần tạo tiền đề cho dự án nghỉ dưỡng BĐS và ngành du lịch nơi đây bứt phá mạnh mẽ. Các chính sách ưu đãi, mô hình, quy hoạch đã được xác lập, sự giản lược quy trình duyệt giấy phép cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh góp phần tạo nền tảng cho các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền.

Với những lợi thế du lịch kể trên, không riêng ngành dịch vụ phát triển mà cả lĩnh vực BĐS hiện nay cũng sôi động hơn bao giờ hết. Việc nới lỏng các chính sách và cắt giảm thời gian phê duyệt dự án trên địa bàn tỉnh góp phần thúc đẩy các chủ đầu tư mạnh tay chi tiền cho các dự án sắp thành hình trong khu vực.

Các dự án BĐS trong khu vực dần trở thành điểm nóng, thu hút giới đầu tư khi không chỉ mang lợi thế về thương mại mà còn có thể xem như một “chốn về” thứ hai, điểm đến thư giãn cho chủ sở hữu dịp cuối tuần.

Tin tức khác

Gọi zalo
0918 720 072
Đối Tác Kinh Doanh: aqualand.vn